‘JASIF’ เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ยังแข็งแกร่ง เตรียมจ่ายเงินปันผลครั้งที่ 23 ในอัตรา 0.25 บาทต่อหน่วย วันที่ 4 ธ.ค. นี้

นายพรชลิต พลอยกระจ่าง รองกรรมการผู้จัดการ Head of Real Estate & Infrastructure Investment บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด หรือ กองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่า กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต จัสมิน หรือ JASIF ยังคงมีผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง โดยในไตรมาสที่ 3 ที่่ผ่านมา หรือระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ถึง 30 กันยายน 2563 กองทุนมีรายได้รวม 2,540.91 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 71.54% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน มีรายได้จากการลงทุนสุทธิ 2,169.95 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 58.29% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิที่ปรับปรุงแล้ว 2,094.95 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 52.82% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน

ขณะที่ สินทรัพย์รวมของกองทุน ณ วันที่ 30 กันยายน 2563 มีจำนวน 104,278.18 ล้านบาท ประกอบด้วย เงินลงทุนในทรัพย์สินเส้นใยแก้วนำแสง 100,300 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินลงทุนในทรัพย์สินเดิม 62,300 ล้านบาท และเงินลงทุนในทรัพย์สินส่วนเพิ่ม 38,000 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีเงินลงทุนในหลักทรัพย์และเงินฝากธนาคาร 3,969.07 ล้านบาท และสินทรัพย์อื่น 9.11 ล้านบาท ขณะที่ หนี้สินรวมมีจำนวน 16,293.54 ล้านบาท สินทรัพย์สุทธิ (NAV) ณ วันที่ 30 กันยายน 2563 เท่ากับ 87,984.64 ล้านบาท หรือคิดเป็น 10.9980 บาทต่อหน่วย

นายพรชลิต กล่าวว่า จากผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ของ JASIF ที่แข็งแกร่ง ทำให้กองทุนเตรียมจ่ายเงินปันผลต่อเนื่องครั้งที่ 23 ในอัตราหน่วยลงทุนละ 0.25 บาท คิดเป็นเงินปันผลที่จ่ายออกไปทั้งสิ้น 2,000 ล้านบาท โดยจะปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหน่วยลงทุนในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 เพื่อกำหนดสิทธิในการรับเงินปันผล ซึ่งมีกำหนดจ่ายเงินในวันที่ 4 ธันวาคม 2563

สำหรับ JASIF ได้รับคัดเลือกจากหน่วยงาน ESG Rating ในกำกับของสถาบันไทยพัฒน์ มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้เข้าอยู่ในยูนิเวอร์สของกลุ่มหลักทรัพย์ ESG100 ประจำปี 2563 โดยได้รับคัดเลือกติดต่อกันเป็นปีที่ 2 สะท้อนผลดำเนินงานของ JASIF ที่โดดเด่นในด้าน ESG ประกอบด้วย สิ่งแวดล้อม (Environment) สังคม (Social) และธรรมาภิบาล (Governance)

10 พฤศจิกายน 2563