BRRGIF เตรียมจ่ายปันผล 0.04894 บาท และเงินลดทุน 0.25 บาท วันที่ 23 มี.ค. นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์
Press Release

นายพรชลิต พลอยกระจ่าง รองกรรมการผู้จัดการ Head of Real Estate & Infrastructure Investment บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด หรือ BBLAM เปิดเผยว่า กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานโรงไฟฟ้ากลุ่มน้ำตาลบุรีรัมย์ (BRRGIF) เตรียมจ่ายเงินปันผลครั้งที่ 15 จากผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2564 และกำไรสะสม ในอัตราหน่วยลงทุนละ 0.04894 บาท รวมทั้งจ่ายเงินลดทุนจดทะเบียนครั้งที่ 9 หน่วยละ 0.25 บาท โดยการลดมูลค่าที่ตราไว้ จากหน่วยละ 8.55 บาท เหลือหน่วยละ 8.30 บาท กำหนดวันปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหน่วยลงทุน เพื่อกำหนดสิทธิในการรับเงินปันผลและเงินลดทุน ในวันที่ 9 มีนาคม 2565 และมีกำหนดจ่ายเงินปันผลและเงินลดทุนให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุนในวันที่ 23 มีนาคม 2565

เมื่อนับรวมตั้งแต่จัดตั้งกองทุนจนถึงการประกาศจ่ายเงินปันผลครั้งที่ 15 นี้ กองทุน BRRGIF มีการจ่ายเงินปันผลแล้วรวมเป็นเงิน 1.94707 บาท และมีการประกาศจ่ายเงินลดทุนมาแล้วรวม 9 ครั้ง คิดเป็นเงินรวม 2.00 บาท

สำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 4 ปี 2564 นั้น กองทุน BRRGIF มีรายได้จากเงินลงทุนในสัญญาโอนสิทธิรายได้สุทธิฯ (NRTA) 38.24 ล้านบาท ลดลง 17.67% จากไตรมาสที่ 4 ปี 2563 เนื่องจากมูลค่าเงินลงทุนในสัญญาโอนสิทธิรายได้สุทธิฯ ลดลงจากการทยอยได้รับเงินลงทุนคืน แต่เพิ่มขึ้น 0.08% จากไตรมาสที่ 3 ปี 2564 ขณะที่ทั้งปี 2564 มีรายได้จากเงินลงทุนในสัญญาโอนสิทธิรายได้สุทธิฯ 154.22 ล้านบาท ลดลง 26.37% เมื่อเทียบกับปี 2563

ทั้งนี้ ด้วยมาตรฐานการรายงานทางการเงินใหม่และฉบับปรับปรุง ส่งผลให้ในไตรมาส 4 ปี 2564 และทั้งปี 2564 กองทุนมีรายได้จากการลงทุนสุทธิ เท่ากับ (-23.70) ล้านบาท และ (-4.48) ล้านบาท ตามลำดับ อย่างไรก็ดี กองทุนมีสินทรัพย์สุทธิจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นในปี 2564 เท่ากับ 164.23 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปี 2563 เท่ากับ 2.46 ล้านบาท คิดเป็นการเพิ่มขึ้นในอัตรา 6,576.02% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน

BBLAM

24 กุมภาพันธ์ 2565